Dịch vụ cho thuê nhà thi đấu ở Hà Nội chất lượng

Bạn đang cần tìm các nhà thi đấu ở Hà Nội? Bạn cần nơi đạt chất lượng để tổ chức các sự kiện thể thao lớn nhỏ? Cùng Duy Hưng Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố làm nên nhà thi đấu ở Hà Nội đạt chất lượng

Tiêu chuẩn về diện tích nhà thi đấu ở Hà Nội

Mặt bằng nhà thi đấu đa năng cần có quy mô lớn để đảm bảo diện tích, phục vụ tốt nhu cầu thi đấu và cũng như tập luyện các môn thể thao. Quy mô nhà thi đấu có diện tích không gian phải đạt từ 30% – 50% trên tổng số chỗ ngồi, mỗi vị trí ngồi cần đạt tối thiểu là 0,6m2, có như vậy mới có thể đem lại sự thoải mái cho khán giả.

Kích thước nhà thể thao tổng hợp phải được lấy theo các môn có yêu cầu và kích thước lớn nhất trong số các môn sử dụng công trình và nhà thi đấu cấp quốc tế cần có phòng họp báo. 

Các nhà thi đấu nhiều chức năng cần kết hợp với biểu diễn nghệ thuật và có kích thước bố trí sân khấu với hội trường đảm bảo là 24m x 18m.Với chiều cao thông thủy là khu vực sàn thi đấu phù hợp với các yêu cầu của môn thi đấu. Bên cạnh đó thì phạm vi sàn đấu và chiều cao thông thủy cần nhỏ hơn 3m. 

Tiêu chuẩn về âm thanh

Trong hội trường nhà thi đấu thể thao, hội trường đa năng thường có nhiều tiếng ồn. Đó là tiếng cổ vũ, tiếng huấn luyện viên, tiếng các vận động viên thi đấu,… nên không gian này rất dễ bị nhiễu loạn âm thanh.

Nguyên lý thiết kế nhà thi đấu đa năng đs là phải tiến hành tiêu âm cẩn thận và đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Sử dụng vật liệu chất lượng,thích hợp cho việc làm giảm độ ồn và chống loạn âm cũng như nhiễu âm…
  • Mở cửa thoát âm theo như tính toán và kết hợp với các cửa lấy ánh sáng tự nhiên.
  • Độ ồn trong nhà thi đấu không không được vượt quá 9dB.

 Có như vậy,thì mỗi động viên hay khán giả có thể nghe rõ các nguồn âm thanh và không bị bó hay khó chịu bởi những tiếng vang và tiếng hét trong nhà thi đấu phát ra. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng 

Thiết kế chiếu sáng cho các phòng học phải tuân theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng tự nhiên của các loại phòng phải lấy theo yêu cầu để tính toán khi thiết kế.

Tất cả các phòng của trường học cần ưu tiên chiếu sáng tự nhiên trực tiếp. Trường hợp cần chiếu sáng nhân tạo nên thiết kế theo phương thức chiếu sáng chung đều, tiến tới ưu tiên sử dụng đèn huỳnh quang có thành phần quang phổ màu trắng làm nguồn sáng.

Hướng chiếu sáng chính cho các phòng học là hướng Bắc, Đông Bắc từ phía tay trái của học sinh.

Tiêu chuẩn về phân tán, di tản người

Nhà thi đấu thể thao đa chức năng là nơi tập trung đông người với số lượng lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Vậy nên cần tính đến phương án di tản người hợp lý, nhất là khi có sự cố xảy ra.

Số lượng khán giả thoát ra một cửa không được lớn hơn 500 người. Bố trí cửa thoát hiểm sao cho di chuyển từ vị trí chỗ ngồi khán giả xa nhất không lớn hơn 12m khi phân tán ngang, 23m khi phân tán từ trên xuống và 20m khi phân tán theo cầu thang từ dưới lên.

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất

Yếu tố cuối cùng bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nhà thi đấu đa năng đó là cơ sở vật chất bạn cần hiểu rõ đây là không gian luyện tập và thi đấu nhiều bộ môn khác nhau. Chính vì điều này khi thiết kế cần bố trí đầy đủ vật chất và các vật dụng luyện tập.

Cùng với đó, bạn cần phải phân chia các khu vực luyện tập một cách rõ ràng nhằm tránh gây ảnh hưởng đến những vận động viên khác.

Top 5 nhà thi đấu ở Hà Nội

Nhà Thi Đấu Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Nhà thi đấu Đại học Sư Phạm nằm ở vị trí trung tâm của quận Cầu Giấy có thể đi lại thuận lợi ra vào từ ngả đường Xuân Thủy hoặc Đường Phạm Văn Đồng. Nơi đây phù hợp là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao quy mô từ nhỏ đến lớn.

Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội
Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Số 136 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Với tổng diện tích 1700m2 trong đó sàn thi đấu rộng 1008m2 đi kèm với  sức chứa toàn bộ tới 3000 người với khán đài 1200 chỗ ngồi. Nơi đây luôn là sự lựa chọn cho các giải đấu với nhiều bộ môn thể thao.

Nhà Thi Đấu Bệnh Viện 354

Địa chỉ: Số 120 Đốc ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Nằm trong Quận Ba Đình, nhà thi đấu bệnh viện 354 là một trong các nhà thi đấu mới đẹp nhất được đưa vào sử dụng từ năm 2018. Đây là nơi thuận tiện đi lại tới hầu hết khắp các quận trung tâm của thành phố.

Nhà Thi Đấu Bệnh Viện 354
Nhà Thi Đấu Bệnh Viện 354

Với tổng diện tích 1100m2 trong đó sàn thi đấu rộng 850m2 kèm sức chứa toàn bộ tới 500 người với khán đài 300 chỗ ngồi, nơi đây phù hợp là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao vừa và nhỏ.

Nhà Đa Năng Trường THCS Thanh Xuân Nam

Địa chỉ : Cuối ngõ 214 Nguyễn Xiển , Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà đa năng trường tiểu học Đức Thắng có tổng diện tích 800m2 trong đó sàn thi đấu rộng 600m2 với sức chứa toàn bộ lên tới 350 người. Nơi đây phù hợp là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao quy mô nhỏ.

Nhà Đa Năng Trường THCS Thanh Xuân Nam
Nhà Đa Năng Trường THCS Thanh Xuân Nam

Nhà Đa Năng Trường Tiểu Học Đức Thắng

Địa chỉ : Tổ dân phố số 2 Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nơi đây nhà thi đấu của trường Tiểu học Đức Thắng với tổng diện tích 800m2 trong đó sàn thi đấu rộng 600m2, sức chứa toàn bộ lên tới 350 người khá phù hợp với những sự kiện thể thao quy mô nhỏ.

Nhà Đa Năng Trường Tiểu Học Đức Thắng
Nhà Đa Năng Trường Tiểu Học Đức Thắng

Sân Vận Động Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Sân Vận Động Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Sân Vận Động Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Tổng diện tích 15000m2 với 1 sân bóng đá 11 người ( hoặc chia thành 4 sân đá 7 người ), 1 sân tennis, 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng chuyền da và đường pitch chạy tiêu chuẩn thi đấu vô cùng chuyên nghiệp kèm với sức chứa lên đến 10.000 người, đây là nơi đáp ứng đủ nhu cầu cho các sự kiện thể thao từ nhỏ đến lớn.

Vị trí vô cùng trung tâm đi lại thuận tiện có bãi gửi ô tô xe máy lớn. Đây cũng là 1 trong các tổ hợp sân vận động thể thao lớn nhất trong khu vực Quận Cầu Giấy cũng như TP. Hà Nội.

Địa chỉ :Số 136 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Duy Hưng Sport chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà thi đấu ở Hà Nội

Ngày nay nhu cầu tìm nơi tổ chức thi đấu đạt chất lượng tại Hà Nội không thể không nhắc tới Duy Hưng Sport – chúng tôi là công ty tiên phong trong lĩnh vực cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện thể thao và sự kiện teambuilding đi kèm với dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn cần tư vấn địa điểm tổ chức phù hợp với các quy mô mà bạn đang đặt ra kèm chi phí tương ứng, bạn có thể liên hệ qua số hotline: 0974.690.334

Hoặc có thể tìm đến chúng tôi qua các cơ sở sau:

Cơ sở 1: Số 120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.